Điểm danh những con tàu hoạt động trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý

Đối với tuyến vận tải hành khách Phan Thiết – Phú Quý (Bình Thuận), các phương tiện vận tải hành khách, gồm: Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II; Tàu cao tốc Phú Quý Express; Hưng Phát 26, Phú Quý Island đã hoạt động, đáp ứng 100% đi lại của hành khách.

Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một đảo nhỏ, với diện tích 16 km². Huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, khoảng cách tới các vùng lân cận:

 • Cách thành phố Phan Thiết 120 km về hướng Đông Nam.
 • Cách quần đảo Trường Sa 540 km về phía Tây Bắc.
 • Cách thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 150km (về phía Nam).
 • Cách Côn Đảo 330km (về phía Đông Bắc).
 • Cách thành phố Vũng Tàu 200km (về phía Đông).

Ngoài đảo chính, chung quanh đảo Phú Quý còn Hòn Đá Cao hướng tây-bắc, Hòn Đỏ hướng đông-bắc và Hòn Tranh và Hòn Hải hướng Tây Nam. Hành chính Huyện đạo Phú Quý có 3 xã:

 • Long Hải: thôn Tân Hải, Quý Hải, Đông Hải, Phú Long
 • Ngũ Phụng (huyện lỵ): thôn Phú An, Thương Châu, Quý Thạnh
 • Tam Thanh: thôn Mỹ Khê, Hội An, Triều Dương

Đảo Phú Quý nằm cách đất liền 56 hải lý. Với vị trí chiến lược quan trọng cùng hệ thống giao thông đường thủy, Phú Quý có lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước. 

Tàu Superdong Phú Quý I

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I có sức chứa 306 khách/chuyến. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi, tivi LCD, nhà vệ sinh, hệ thống nghe nhạc và xem phim giúp hành khách thư giãn suốt hành trình.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I

Tàu Superdong Phú Quý I có thể chạy trong gió cấp 7, được trang bị phao bè, áo phao cá nhân, pháo sáng, thiết bị thông tin… để cứu sinh, đảm bảo sự an toàn hàng hải cho hành khách.

Vận tốc trung bình của tàu Superdong Phú Quý I là 26-28 hải lý/giờ. Do đó, dự kiến tàu chạy tuyến Phan Thiết – Phú Quý và ngược lại khoảng 2 giờ 30 phút.

Tàu Superdong Phú Quý II

Superdong Phú Qúy II có tải trọng 246 ghế. Trong đó có 30 ghế nằm và 216 ghế ngồi nhằm mang đến sự đa dạng về lựa chọn và tiện ích cho khách hàng.

Tàu superdong Phú Quý II

Chiếc tàu cao tốc này đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng động mạng bởi không chỉ sở hữu những thiết kế, tính năng cơ bản vốn đã tạo nên thương hiệu của tàu cao tốc Superdong mà còn được nâng cấp thêm ngoài ghế ngồi thông thường, nay tàu còn có một khoang VIP với ghế nằm – hoàn toàn có thể ngả ra sau thư giãn.

Tàu cao tốc Phú Quý Express

Tàu Cao tốc PHÚ QUÝ EXPRESS do Công Ty TNHH Vận Tải Hành Khách Thành Thành Phát làm chủ đầu tư với 100% vốn trong nước, tàu được Công ty MTV 189 thiết kế và đóng mới đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn về tàu biển quốc tế.

Tàu cao tốc Phú Quý Express
 • Tốc độ 27 – 28 hải lý/giờ.
 • Tải trọng 300 hành khách.
 • Gồm 230 giường nằm, 70 ghế ngồi và 15 tấn hàng hóa.
 • Bên trong nội thất được trang bị hiện đại, sang trọng, máy lạnh tự động

Tàu Phú Quý Express có chiều dài 39m, ngang 11m, công suất máy 3.000 KW. Tàu có tốc độ khoảng 30 hải lý/giờ, có khả năng chuyên chở gần 300 hành khách (trong đó có 230 giường nằm) và 15 tấn hàng hóa. Tàu được trang bị hệ thống cứu sinh (phao bè, áo phao…) đảm bảo sự an toàn hàng hải cao nhất cho quý hành khách. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi thoải mái, tivi, nhà vệ sinh và khoang VIP… Giá vé cho mỗi hành khách là 400.000 đồng đối với giường nằm, ghế ngồi là 350.000 đồng. Khi vận hành, tàu chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8.

Tàu Hưng Phát 26

Tàu Hưng Phát 26 là tàu khách cao tốc vỏ Thép đầu tiên phù hợp cho vùng biển Phan Thiết – Phú Quý biển động thường xuyên vì vậy quý khách nên chọn tàu Hưng Phát 26 để đảm bảo an toàn, chống sốc, giảm say sóng đến 90% so với tàu cao tốc vỏ nhôm. Trong tàu cung cấp đầy đủ hệ thống cứu sinh để đảm bảo an toàn cho du khách.

Tàu Hùng Phát 26
 • Tốc độ: 3 tiếng Phú Qúy – Phan Thiết
 • Hệ thống giường gồm 4 khu. Toàn bộ là giường nằm.
 • Tải trọng 250 hành khách.
 • Tàu dài 46m với 2 tầng.
 • Chạy được với điều kiện gió cấp 7 – cấp 8.
 • Bên trong nội thất được trang bị hiện đại, sang trọng, máy lạnh tự động.

Tàu cao tốc Phú Quý Island

Tàu cao tốc Phú Quý Island được đóng mới có chiều dài 47 mét, ngang 7,2 mét, tốc độ khoảng 21 hải lý/giờ, chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8. Điểm đặc biệt của tàu cao tốc Phú Quý Island là 264 giường nằm của hành khách có thể điều chỉnh thành ghế ngồi hoặc nằm tùy theo nhu cầu của hành khách, áo phao cứu sinh có tín hiệu tự động (riêng biệt cho người lớn và trẻ em) được lắp đặt tại từng giường hành khách.

Cùng với hệ thống thiết bị PCCC, cứu sinh, phao bè,… hiện đại đảm bảo an toàn hàng hải cao nhất. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, nhà vệ sinh cao cấp. Trên tàu có đầy đủ trang thiết bị để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách. Ngoài ra còn có khu vực chụp ảnh check in, đàn guitar, loa đài để phục vụ du khách trên suốt cuộc hành trình.

Tàu cao tốc Phú Quý Island có thân tàu được được thiết kế bằng vỏ sắt và có được trang bị giường nằm như xe ô tô giúp cho hành khách cảm giác đỡ bị say sóng hơn. Tàu có 03 lối đi và có địa điểm boong tàu check-in rất rộng và đẹp giúp bạn tha hồ tham quan, check-in mà không sợ làm phiền đến người khác.

Tàu cao tốc Phú Quý Island

Giá vé tàu cao tốc Phú Quý Island

 • Người lớn: 350.000 đồng/lượt
 • Người cao tuổi (trên 60 tuổi): 300.000 đồng/lượt
 • Trẻ em 6- 11 tuổi: 250.000 đồng/lượt
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí.

Đặc biệt, tàu Phú Quý Island có dịch vụ xe trung chuyển tại Cảng Phú Quý.

 

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Điểm danh những con tàu hoạt động trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý

 1. Pingback: Tàu cao tốc Phú Quý Express

Trả lời