Đi tàu cao tốc từ Hà Tiên hay Rạch Giá thuận lợi cho hành khách hơn ?

Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km nên chuyến tàu cao tốc đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc sẽ nhanh hơn chỉ 1 giờ 15 phút và từ Rạch Giá sẽ là 2 giờ 15 phút.

Rạch Giá và Hà Tiên đều là 02 thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang, tại đây đều có tuyến tàu cao tốc đi thẳng ra Phú Quốc.

Tổng quan cơ bản tàu cao tốc từ Hà Tiên và Rạch Giá đi Phú Quốc

Tiêu chíRạch Giá đi Phú QuốcHà Tiên đi Phú Quốc
Khoảng cách quảng đường120km45km
Thời gian đi tàu cao tốc2 giờ 15 phút1 giờ 15 phút
Giá vé VIP540,000 VND350,000 VND
Giá vé ECO340,000 VND250,000 VND
Giá vé Người cao tuổi/Trẻ em270,000 VND200,000 VND

Bạn có thể mở rộng bản đồ phân tích Hà Tiên – Phú Quốc – Rạch Giá tại đây

Giao thông Thành phố Rạch Giá

Rạch Giá có nhiều lợi thế về giao thông đường thủy, đường biển, đường bộ và đường hàng không nhằm kết nối với các trung tâm lớn trong nước và khu vực Đông Nam Á,… Về đường bộ, hiện đã hình thành được tuyến đường vành đai phía đông và hệ thống đường kết hợp đê biển phía tây. Hiện tại, Cảng hàng không Rạch Giá (Trước đây gọi là sân bay Rạch Sỏi) là sân bay duy nhất ở Rạch Giá với các chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đi 2 chiều đến cả Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

Thành phố Rạch Giá có 2 bến tàu khách lớn là bến tàu du lịch Rạch Giá và bến tàu Rạch Mẽo. Tàu cao tốc là lựa chọn ít tốn kém hơn cho những ai muốn ra đảo Phú Quốc hay huyện Kiên Hải. Ngoài ra còn bến tàu Rạch Mẽo, chủ yếu vận chuyển hành khách và hàng hóa đi Miệt Thứ – U Minh Thượng

Bến tàu cao tốc Rạch Giá

Giao thông Thành phố Hà Tiên

Địa giới hành chính thành phố Hà Tiên: Phía bắc giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 13,7 km, Phía đông giáp huyện Giang Thành, Phía nam giáp huyện Kiên Lương.

Hà Tiên là điểm cuối cùng của miền Tây Nam tổ Quốc, theo các Quốc lộ N1 và Quốc lộ 91, Lộ trình tuyến qua Đức Huệ – Mỏ Vẹt xã Thuận Bình và Xã Tân Hiệp – Bình Hiệp – Tân Hồng – Hồng Ngự – Tân Châu – Châu Đốc – Tịnh Biên – Hà Tiên, qua các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang

Đường từ Hà Tiên đi Rạch Giá và ngược lại

Từ cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đến Rạch Giá chỉ 95km nên quý khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô đều được, đường đi khá dễ dàng.

Với lộ trình này, quý khách sẽ đi xuôi theo hướng Đông Nam của QL80 khoảng 6km là qua cầu Tô Châu. Đi tiếp QL80 ven biển khoảng 20km nữa là đến huyện ủy Kiên Lương, qua vòng xuyến ngoặt trái theo QL80 đi thẳng 68km là đến Rạch Giá.

Kết luận

Chúng tôi không muốn đưa ra kết luận đi từ Hà Tiên hay Rạch Giá mà hành khách là những người tiêu dùng thông minh nhất có thể lựa chọn cho mình tuyến đường đi phù hợp.

Nhưng taucaotoc.vn khuyến khích nên đi từ Rạch Giá ra Phú Quốc với những hành khách đi từ các địa phương khác trên cả nước nếu không thuận đường đi xuống Hà Tiên.

Đối với những hành khách tại các khu vực lân cận Hà Tiên và nằm thuận lợi ra các tuyến Quốc lộ N1 và 91 nên đi tuyến Hà Tiên – Phú Quốc vì chi phí thấp, thời gian trên biển ngắn.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời