Đặt vé tàu cao tốc Hòn Sơn – Nam Du

Là 02 xã đảo của huyện Kiên Hải nên đặt vé tàu cao tốc Hòn Sơn – Nam Du vô cùng dễ dàng với nhiều chuyến tàu cập bến mỗi ngày ở bến tàu Lại Sơn và qua Bãi Nhà Nam Du.

Xã đảo Hòn Sơn, Nam Du chưa có sân bay nên chỉ có duy nhất 01 cách là bằng đường biển, bạn có thể đi bằng tàu thuyền của các ngư dân địa phương hoặc đi trên các chuyến tàu cao tốc (phải theo dõi, cập nhật lịch trình của các hãng tàu cao tốc thường xuyên và gần nhất) để chuyến đi của bạn được trọn vẹn.

Hòn Sơn giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, có diện tích 11,5 km2, cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía tây. Hòn Sơn có tên gọi khác là Hòn Sơn Rái, do hòn đảo này ngày xưa có nhiều rái cá sinh sống. Đây là trung tâm hành chính của xã đảo Lại Sơn huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang.

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách Rạch Giá hơn 80 km đường biển, còn rất hoang sơ. 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành quần thể tuyệt đẹp giữa biển. Quần đảo thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du.

Giá vé tàu cao tốc Hòn Sơn – Nam Du

Ở xã Lại Sơn đi Nam Du vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc ra bến tàu và chờ chuyến tàu gần nhất đi Nam Du và chiều ngược lại từ Nam Du về Hòn Sơn cũng như vậy. Có rất nhiều hãng tàu cao tốc khai thác tuyến này như: Ngọc Thành, Superdong, Phú Quốc Express. Chúng tôi cập nhật giá vé tàu cao tốc Hòn Sơn – Nam Du của Phú Quốc Expres như sau:

  • Giá vé VIP: 150,000 đồng/lượt
  • Giá vé ECO: 90,000 đồng/lượt
  • Giá vé Người cao tuổi/Trẻ em: 70,000 đồng/lượt

Thời gian đẹp nhất để đi Hòn Sơn – Nam Du

Thời tiết đẹp nhất để khám phá Nam Du và Hòn Sơn là từ cuối tháng 12 đến tháng 5, biển lặng, nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Từ Sài Gìn, quý hành khách có thể đi xe bus giường nằm về bến xe Rạch Giá, rồi ra bến Tàu cao tốc Rạch Giá đi tàu ra đảo Lại Sơn và bắt đầu hành trình của mình.

Tại Kiên Giang, các hãng tàu cao tốc ra Nam Du và Hòn Sơn được được cấp phép hoạt động gió cấp 6, cấp 7, quý du khách cần theo dõi dự báo thời tiết vào bản tin gần nhất có thay đổi thời tiết thuận lợi thì có thể khởi hành. Tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên đi vào những ngày thời tiết xấu như vậy sẽ rất mệt.

Thông tin bến tàu Hòn Sơn, Nam Du

Bến tàu Hòn Sơn

Bến cảng Hòn Sơn nằm ở bãi Nhà (nên thường đường gọi là cảng Bãi Nhà) thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá 65 km về phía Tây, với diện tích 11,5 km².

Bến tàu xã Lại Sơn – Hòn Sơn

Với phương tiện đi lại chủ yếu kết nối các đảo, đất liền với xã đảo Lại Sơn bằng tàu thuyền nên bến tàu Hòn Sơn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương.

Bến cảng Nam Du

Bến cảng Nam Du – bến tàu khách Nam Du tọa lạc tại xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đây là điểm đón khách du lịch đến đảo Nam Du, nơi giao thương, đánh bắt hải sản tại vùng biển Kiên Giang.

Bến tàu Quần đảo Nam Du

Bến cảng biển Nam Du là điểm kết nối tàu thuyền du lịch từ Rạch Giá – Nam Du và các tàu thuyền trong nước và quốc tế đến với huyện đảo Kiên Hải. Ngoài ra, để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một số địa điểm đẹp, các bạn nên thuê tàu để di chuyển, hành khách có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9 chạy tuyến Rạch Giá – Hòn Sơn – Nam Du

Hướng dẫn đặt vé tàu cao tốc Hòn Sơn – Nam Du

Vào mùa cao điểm du lịch, tức là từ tháng 3 đến tháng 8 và những ngày Lễ Tết dịch vụ lưu trú, ăn uống… đều cao hơn bình thường nhưng hầu như giá vé các tàu cao tốc tuyến này đều được duy trì ổn định quanh năm. Tuy nhiên, để sớm cập nhật được lịch trình tàu chạy cũng như đặt vé cho các đoàn khách quý khách vui lòng liên hệ 0889211234 để được giá vé tốt nhất.

Mọi thắc mắc về hành trình các chuyến tàu cao tốc tại huyện Kiên Hải, Phú Quốc, giá vé cũng như thủ tục mua vé tàu cao tốc Rạch Giá – Nam Du, Rạch Giá – Hòn Sơn hay Hòn Sơn – Nam Du, bạn vui lòng liên hệ với Biệt đội tàu cao tốc Việt Nam qua website https://taucaotoc.vn/ để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 8
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời