Chung tay bảo vệ môi trường Côn Đảo

UBND huyện Côn Đảo đưa công tác bảo vệ môi trường và văn minh ứng xử du lịch vào khâu đột phá, tập trung chỉ đạo giữ gìn Côn Đảo để phát triển bền vững.

Theo thông tin từ Ban quản lý khu du lịch quốc gia Côn Đảo cho biết, đơn vị đang triển khai lắp đặt các bảng cấm tổ chức ăn uống, ca hát loa di động gây tiếng ồn; lắp đặt Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tại các tuyến đường, điểm tham quan, bãi biển; triển khai công khai các hành vi xử lý vi phạm nơi công cộng, các bãi tắm nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và khách du lịch.

Hiện nay, đa số người dân Côn Đảo đều ý thức trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, mỗi người dân tổ chức lượm rác, thu gom rác vào những ngày cuối tuần, thành lập nhiều câu lạc bộ tổ chức dọn vệ sinh bãi biển. Các doanh nghiệp đã có ý thức hơn trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như ly giấy XANH thay thế các sản phẩm ly nhựa sử dụng một lần….. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân lao động, khách du lịch chưa nhận thức về bảo vệ môi trường cộng đồng. Cơ quan môi trường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, tiến tới sẽ xử lý vi phạm hành chính nếu chính khách du lịch xã rác bừa bãi.

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trách nhiệm của chúng ta, hãy hành động và chung tay. Với mong muốn người dân và du khách chung tay bảo vệ, gìn giữ môi trường Côn Đảo xanh – sach – đẹp.

Xem thêm: Vân Sơn Tự – Chùa Núi Một Côn Đảo

Theo: condao.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời