Cá thu câu Côn Đảo

Cá thu câu Côn Đảo được đánh bắt trong môi trường tự nhiên nên thịt ngon, ngọt.Sau khi đánh bắt được bảo quản ngay lập tức bằng nước đá, không tẩm ướp hóa chất. Thưởng thức cá thu tươi của Đặc sản Côn Đảo bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cá, điều mà bạn sẽ không bao giờ cảm nhận thấy khi mua cá ở tại chợ hay siêu thị.

Thuyền đầy ắp cá thu sau buổi đi câu tại Côn Đảo

Vậy cá thu câu và cá thu lưới có gì khác nhau? Khi cá dính câu, ngư dân gỡ lưỡi câu ra thì cá vẫn còn sống, được đem đi ướp đá ko cần phải tẩm ướp hóa chất vẫn giữ độ tươi ngọt tự nhiên. Còn khi thả lưới thì mất rất nhiều thời gian để kéo lưới lên, thời gian thường kéo dài từ 1 buổi đến hết ngày. Cá sẽ chết khi dính lưới, bị ngâm trong nước biển ít nhất là vài tiếng. Khi kéo lưới lên, cá mới được gỡ ra và đem đi bảo quản nên cá không còn độ tươi ngon nữa.

Cá thu câu Côn Đảo sau khi đưa về bờ sẽ được cắt lát ra bán luôn khoảng 280.000 đồng/kg hoặc phơi một nắng. Cá thu 1 nắng của cửa hàng đặc sản Côn Đảo được làm từ cá thu câu Côn Đảo.Cá thu đem về được xẻ thịt, bỏ xương sống lưng và ướp 1 ít tiêu,muối sau đó đem phơi ở nơi nhiều ánh nắng.

Phơi cá thu một nắng tại Côn Đảo

Cá sau khi phơi đủ nắng được bảo quản trong bịch hút chân không. Quy cách đóng gói: 1 bịch có trọng lượng 0,5kg. Giá cá thu một nắng Côn Đảo khoảng 320.000 đồng/kg.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời