Bến phà Vũng Tàu đi Cần Giờ

Bến phà Vũng Tàu tuyến Cần Giờ – Vũng Tàu có địa chỉ tại số 127C, đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu ngay cảng công vụ của Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bến phà tại Vũng Tàu

Công trình do Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ đầu tư với chi phí khoảng hơn 700 triệu đồng từ nguồn vốn của doanh nghiêp khai thác tuyến phà là công ty TNHH MTV Quốc Chánh. Các công trình gồm: nhà bảo vệ, nhà để máy phát điện, trụ bơm xăng dầu, bể nước, máy bơm PCCC và tường rào sẽ được cải tạo, di dời về các vị trí phù hợp, tạo không gian thuận lợi cho việc đưa đón khách ra vào bến.

HỎI ĐÁP KINH NGHIỆM ĐI PHÀ CẦN GIỜ – VŨNG TÀU LIÊN HỆ: 0938 756 439

Bến phà Vũng Tàu – Cần Giờ

Công trình bến phà Vũng Tàu đã được hoàn thiện, dự kiến ngày 4/1/2021 sẽ khai trương tuyến phà biển Vũng Tàu – Cần Giờ.

Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu

Tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km với thời gian hải trình khoảng 30 phút. Khi đi vào hoạt động, tuyến phà sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến Vũng Tàu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Cần Giờ cũng như TP Vũng Tàu.

Phà biển kết nối Cần Giờ, TP.HCM với TP Vũng Tàu sẽ giúp giảm tải đường bộ, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Sau khi tuyến phà biển đầu tiên được triển khai, người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến TP Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40km, hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất.

Bến phà Vũng Tàu

Đội phà hoạt động tại Bến phà Vũng Tàu – Cần Giờ

Hiện chủ đầu tư đã sẵn sàng hai chiếc phà Thriving 6Thriving 11 để hoạt động trên tuyến Vũng Tàu – Cần Giờ – Vũng Tàu, mỗi lượt có thể chở trung bình 350 khách, 20 ô tô các loại cùng 100 xe gắn máy, tần suất khai thác dự kiến là 24 chuyến/ngày, thời gian giãn cách là 60 phút/chuyến.

Phà cao tốc hai thân Thriving 11 là tàu phà chở được hành khách, xe ô tô và xe gắn máy chạy tốc độ cao, tối đa đạt 25 hải lý giờ.

Phà cao tốc Thriving 11 là loại phà hai thân tốc độ cao; vỏ thép cường độ cao A36, thượng tầng bằng nhôm 5083p được thiết kế chuyên chở hành khách và phương tiện xe ô tô loại nhỏ, xe hai bánh. Phà có hai chân vịt, hai máy chính

Phà khách THRIVING 6 được thiết kế thỏa mãn Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia QCVN 21:2010 BGTVT, Quy phạm phân cấp và đóng tàu biển vỏ thép. Phà được phân cấp bởi Đăng kiểm Việt Nam với: Cấp Biển hạn chế II

Phà khách Thriving 6

Phà khách THRIVING 6 có các thông số kỹ thuật chính như sau:

  • Chiều dài lớn nhất: Lmax =59.00 m
  • Chiều rộng lớn nhất: Bmax =14.40 m
  • Chiều cao mạn: D=2.8 m
  • Số thuyền viên: 10 người
  • Số hành khách: 294 người
  • Xe 45 chổ ngồi có khối lượng 20 tấn: 11 xe
  • Xe máy: 150 xe

Những hình ảnh đầu tiên về bến phà Vũng Tàu

Mặt tiền cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lối vào bến phà
Bến phà Vũng Tàu đi Cần Giờ có địa chỉ tại 127 C Trần Phú, Vũng Tàu
Phà cao tốc hai thân Thriving 11
Lối lên dành cho người đi bộ Phà Thriving 11

3.4/5 - (19 bình chọn)

Trả lời