Bảo tàng Vũ khí Cổ Robert Taylor điểm tham không thể bỏ qua tại thành phố Biển Vũng Tàu

Nếu có dịp đến Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, bạn đừng quên ghé thăm bảo tàng Vũ khí Cổ Robert Taylor để khám phá tìm hiểu. Đây được xem là bảo tàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Giới thiệu cơ bản về bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Tọa lạc tại địa chỉ 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, Thành phố Vũng Tàu, một ngôi nhà mang dáng vẻ cổ kính được xây dựng từ thời Pháp ít ai biết bên trong đó là nơi trưng bày gần 3.000 hiện vật vũ khí cổ của các nước trên thế giới gồm súng, gươm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục…nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Từ những bộ quân phục của quân đội Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức…trong các cuộc thập tự chinh đến trang phục của võ sĩ samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La Mã, súng cacbin của vua Napoleon Bonaparte (từ 1600-1620), súng lục nữ hoàng anh năm 1728, súng máy Maxim Nga từng nổi đình nổi đám trong thế chiến thứ nhất…tại đây còn được trưng bày hơn 500 bộ trang phục, kiếm, gươm,súng cổ…

Khách tham quan bảo tàng Vũ khí Cổ Vũng Tàu

Điều đáng để cho ta khâm phục hơn đó là các hiện vật trưng bày tại đây được sưu tâm bởi một người mang quốc tịch Anh, đó chính là Ông Robert Taylor với niềm đam mê mãnh liệt ông đã giành cả cuộc đời mình để đi khắp nơi trên thế giới tìm hiểu, sưu tầm các hiện vật quý giá để trưng bày phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người dân và công chúng.

Bên ngoài bảo tàng Vũ khí Cổ Vũng Tàu

Đến với bảo tàng bạn sẽ được khám phá những giá trị của lịch sử qua từng giai đoạn từ cổ, trung đến cận đại và hiện đại. Tham quan khu cổ đại bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước bộ sưu tập với đầy những binh khí từ thời đế chế La Mã, Thành Cát Tư Hán hay Samurai như kiếm, giáo, gươm, lưỡi lê đi cùng với những bộ trang phục áo giáp, mũ bảo vệ.

Được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên sau khi tham quan khu cổ đại bạn sẽ được dẫn lên tầng trên để tham quan bộ sưu tập của nhà chính trị tài ba nước Pháp đó là Napoleon Bonaparte và những bộ trang phục đã sử dụng trong các cuộc chiến ở Châu Âu gồm trang phục quan đội hoàng gia, các kỵ sĩ, binh sĩ của các nước như Nga, Hà Lan, Bungari, Đức… đầy các chi tiết trên trang phục được thuyết minh diễn giải sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ và đầy thú vị và có thể đây là lần đâu tiên bạn được nghe những thông tin bổ ích này. Ngoài ra ở khu trưng bày này bạn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập vũ khí tối tân đó là súng, một loại vũ khí được rất nhiều bạn quan tâm và muốn tìm hiểu, khám phá. Đặc biệt đây có cả các loại súng dành riêng cho phụ nữ.

Rất nhiều tượng được trưng bày bên trong bảo tàng vũ khí Cổ Vũng Tàu

Đến với khu trưng bày vũ khí thời cận đại bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước các bộ trang phục, vũ khí của quân đội Úc từ không binh, bộ binh đến thủy binh và cả những loại vũ khí tối tân hơn trong thời thế chiến thứ II thế kỷ 20. Ngoài khu trưng bày hiện vật phục vụ khách tham quan, bảo tàng còn có quầy bán quà lưu niệm, phục vụ nước uống và thức ăn nhanh.

Đến với Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, không những được chiêm ngưỡng tận mắt những món vũ khí qua các thời kỳ mà đây còn là dịp bạn tìm hiểu thêm các giai đoạn lịch sử đầy sinh động, lôi cuốn qua minh chứng của các bộ trang phục, vũ khí cổ. Đặc biệt hơn là qua lời giới thiệu logic và đầy cuốn hút của các thuyết minh viên tại đây. Vì thế, nếu du lịch Vũng Tàu bạn đừng bỏ qua nơi này nhé

Những điểm đặc biệt trong bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Khi tham quan Bảo Tàng, du khách sẽ được khám phá những giá trị lịch sử qua 3 thời kì từ cổ đại đến trung đại và hiện đại được chia thành 4 toà nhà:

Toà nhà đầu tiên được chia thành 2 tầng: tầng trệt nổi bật trong thời kì cổ đại du khách sẽ ngạc nhiên với bộ sưu tập vũ khí độc đáo thuộc đế chế cổ đại Hy Lạp, đế chế cổ đại La Mã, các triều đại của Trung Quốc như Tần, Tống, Thanh và chiến ninh Samurai Nhật Bản và những bộ giáp sắt của kỵ binh Anh và kỵ binh Đức.

Tầng trên nổi bật trong thời kỳ trung đại du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập thú vị của chính trị gia người Pháp Napoleon Bonaparte và quân phục được sử dụng trong các cuộc chiến tại Châu Âu bao gồm: Hoàng Gia, hiệp sĩ, quân đội thuộc các quốc gia như Nga, Hà Lan, Bulgaria, Đức, Thuỵ Sĩ với các hoạ tiết sặc sỡ sẽ làm du khách ngạc nhiên và thú vị.

Toà nhà số 2 nổi bật trong thời kì cận đại là một bộ sưu tập khác về súng bao gồm nhiều loại súng ngắn và dài đặc biệt có 2 khẩu súng được ông chủ đấu giá bên nước ngoài có tuổi thọ lâu đời nhất ở Bảo Tàng và 1 khẩu súng chỉ có duy nhất 2 khẩu trên thế giới. Khi đến đây du khách đừng quên chụp hình với chú ngựa ả rập được ông chủ mô phỏng lại với kích thước tỉ lệ 1:1 so với chú ngựa thật này nhé.

Có một con ngựa chiến của quân đội Anh cũng được tạo tác mô hình đúng như ngựa thật được đặt ở đây để du khách chụp ảnh lưu niệm cùng

Nổi bật trong thời kì hiện đại là toà nhà số 3 và số 4, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những bộ quân phục và vũ khí của quân đội Úc bao gồm: không quân, bộ binh, hải quân và thậm chí cả vũ khí tối tân trong thế chiến thứ II, súng máy Nga nổi tiếng trong thế chiến thứ I của thế kỉ XX.

Bên cạnh khu vực triển lãm, Bảo Tàng còn có quầy hàng lưu niệm, đồ uống và thức ăn nhanh để phục vụ du khách.

Địa chỉ liên hệ bảo tàng vũ khí cổ

Thời gian mở cửa đón khách tham quan từ 08h đến 17h hàng ngày. Giá vé 70.000 đồng/người Việt Nam; trẻ em dưới 06 tuổi được miễn phí vào cổng, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi giá vé 35.000 đồng; giá vé giành cho người nước ngoài là 100.000 đồng.

Liên hệ đặt vé tham quan liên hệ: 02543.818.369 – 0908.367.566.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời