Bàn giao 2 tàu cao tốc 50 tỷ đồng phục vụ tuyến Tuần Châu – Cô Tô và Vân Đồn – Cô Tô

Ngày 13/5, tại Công ty đóng tàu 189 (Bộ Quốc Phòng), đã tổ chức bàn giao 2 tàu cao tốc Tuan Chau Express cho Công ty CP Havaco để sẵn sàng đưa vào khai thác tuyến Tuần Châu – Cô Tô và Vân Đồn – Cô Tô.

Đây là 2/3 phương tiện đầu tiên nhận trong năm 2020 của hợp đồng đóng mới 7 tàu cao tốc tiêu chuẩn 5 sao được Công ty CP Đầu tư Havaco đặt hàng, mỗi tàu trị giá gần 50 tỷ đồng. Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, có chiều dài cơ sở 33,68m, rộng 9,6m, sức chứa 300 khách/chiếc; sử dụng thiết bị động lực của hãng máy Rolls Royce, vỏ bằng hợp kim nhôm siêu cấp nhập khẩu từ Italia, thỏa mãn cấp hạn chế II của Đăng kiểm Việt Nam, hoạt động đưa đón khách tham quan các đảo xa đất liền với tốc độ tối đa tới 28 hải lý/giờ, được phép hoạt động trong thời tiết gió cấp 7.

Tàu có tính ổn định cao, mặt boong thoáng có sức chứa 50 người, giúp hạn chế tối đa chứng say sóng, boong ngắm cảnh và chụp hình trong suốt hành trình; hệ thống ghế ngồi tạo cảm giác thoải mái có khả năng ngả 130 độ, vách ốp cao cấp chống ồn. Đặc biệt, tại khoang vip có 18 ghế, được thiết kế màn hình giải trí riêng, hệ thống âm thanh tai nghe riêng với nhiều hạng mục giải trí cho du khách…

Theo dự kiến, ngày 24/5 tàu sẽ chính thức được đưa vào khai thác, thời gian di chuyển bằng tàu từ Tuần Châu – Cô Tô trong khoảng 2h với giá vé từ 390.000 – 600.000 đồng và từ Vân Đồn – Cô Tô trong khoảng 50 phút, với giá vé 350.000 – 500.000 đồng, lịch trình mỗi ngày sẽ có ít nhất 4 chuyến đi và về tại các đầu cảng. Để hỗ trợ cho việc đặt vé, hiện Công ty Havaco đã đưa hệ thống bán vé tự động qua mạng thông qua trang chủ havaco.com.vn vào khai thác.

 

Theo kế hoạch, cuối tháng 6/2020 tàu thứ 3 sẽ tiếp tục được bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào khai thác. Việc đưa 3 tàu cao tốc vào phục vụ du lịch tuyến Cô Tô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho du khách ra các tuyến đảo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế du lịch biển của Quảng Ninh, mà còn giải quyết được tình trạng “mắc kẹt” của du khách mỗi khi mưa bão, phù hợp kế hoạch phát triển đội tàu của tỉnh giai đoạn 2020-2030…

Đây là một trong số những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn được đưa vào hoạt động trong mùa du lịch năm nay, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ du lịch tốt hơn, hoàn hảo hơn cho du khách. Qua đó, cũng giúp cho các tiềm năng, lợi thế du lịch của Cô Tô – nơi có hệ thống các đảo với cảnh quan thiên nhiên còn giữ được nhiều nét hoang sơ, nơi có nhiều bãi tắm đẹp, không khí trong lành, nhiều món ăn ngon… điểm đến hấp dẫn, lý tưởng đối với nhiều du khách được phát huy, mang lại hiệu quả khai thác cao hơn.

Báo Quảng Ninh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời