Bãi Mến – Bãi Cây Mến Nam Du

Bãi Mến hay còn gọi là Bãi Cây Mến là một trong những bãi tắm biển đẹp nhất tại Quần đảo Nam Du. Bãi Cây Mến nằm trên hòn Củ Tron thuộc xã An Sơn. Bãi nằm ở sau lưng đảo, cách trung tâm khoảng 7 km. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất đảo, bởi còn giữ được vẻ hoang sơ, thiên nhiên trong lành với bãi cát trắng mịn chạy dài.

Từ trung tâm đảo, du khách thuê xe máy với giá 150.000 đồng một ngày để đi tham quan Cây Mến – bãi tắm cát trắng có hàng dừa ôm trọn bờ biển chạy dài tít tắp.

Những ngày cuối tuần, bãi Cây Mến đón hơn 100 lượt khách du lịch, gồm khách nội địa lẫn quốc tế, trong đó có không ít các bạn trẻ đi phượt. Dịch vụ tại bãi Cây Mến còn hạn chế, nơi đây chỉ có vài chòi lá do người địa phương dựng lên để bán hải sản, làm nơi nghỉ chân cho du khách sau khi tắm biển. Hải sản bán ở chợ đảo Nam Du có giá khá hợp lý, tôm tích khoảng 700.000 đồng một kg, ghẹ khoảng 300.000 đồng một kg…

Bãi Cây Mến có hai cách giải thích: cách thứ nhất nói ngày xưa ở đây trồng nhiều cây mến, giống cây cau nhưng cao và to hơn. Nhưng một cụ ông 93 tuổi trông coi ngôi đền thờ Bà chúa xứ ở đây lại giải thích với tôi rằng mến nghĩa là trai gái mến nhau, ở đảo chỉ có bãi Mến là bãi đẹp, có bãi cát trắng mịn hình vòng cung và khá cách biệt với khu dân cư nên ngày trước trai gái tới đó hẹn hò, “yêu mến”. Về cụ ông và những người dân bãi Ngự có những câu chuyện hấp dẫn, tôi sẽ kể sau trong bài khác.

Từ TP Rạch Giá, du khách đi tàu cao tốc qua đảo Nam Du với giá vé 250.000 đồng/ người/ lượt. Hàng ngày, tàu khởi hành lúc 8 giờ sáng và đến Nam Du khoảng 9 giờ 30 phút. Ngoài vui chơi ở bãi Cây Mến, du khách còn có thể tham gia tour lặn biển ngắm san hô hoặc qua Hòn Mấu tắm biển.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời