Cá lóc đồng hiện nay còn nhều ở các vùng ngọt hóa trong tỉnh như: U Minh, Trần Văn Thời. Cá lóc đồng có thể làm được rất nhiều món ngon như: nấu canh chua, nướng trui, kho tiêu… nhưng để tạo hương vị riêng thì món chiên giòn cũng rất hấp dẫn. Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén nước mắm chua ngọt tạo nên món ăn đậm đà khó quên.
Cá lóc đồng chọn mua con nhỏ, làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối cho sạch nhớt. Đun thật sôi dầu rồi thả cá vào chiên, đến khi cá chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra để qua giấy thấm dầu cho thật ráo, làm như vậy cá sẽ không bị thấm dầu phần thịt. Bày cá lóc chiên giòn lên dĩa trang trí thêm một vài bông ớt tỉa hoa và rau mùi kèm theo chén nước mắm chua ngọt và dĩa rau sống.
Món cá lóc chiên giòn rất hấp dẫn, thơm ngon là món ăn khá dân dã cho bữa cơm trong gia đình.Thịt cá lóc chiên giòn thơm, giòn hòa với vị cay nồng của nước mắm chua ngọt và rau sống ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Xem thêm món: Thanh chua vị cá lóc nấu cơm mẻ Cà Mau
Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/