Thưởng thức cá mú đỏ Côn Đảo

Cá mú hiếm và đắt tuy nhiên tiền nào của đó. Các bộ phận của loài cá này đều có thể chế biến thành món ngon. Cá mú đỏ Côn Đảo mang đặc trưng là cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô cùng nổi bật. Dọc theo thân cá có rất nhiều chấm đen lớn. Thịt cá không chỉ ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn.

Lượng khoáng chất cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có công dụng giải nhiệt rất tốt. Các chất như caxi, photpho, sắt, vitamin. Có thể bổ trung ích khí, phòng chống cholesterol trong máu và lại tốt cho da.

Cá mú đỏ thiên nhiên từ Côn Đảo có thịt trắng, dai và rất thơm. Nên thích hợp để chế biến các món sốt và gỏi. Cá mú đỏ hấp là món ăn mà mọi người đi Côn Đảo rất yêu thích. Cá mú sau khi mang về. Đánh sạch vảy, bỏ hết mang và ruột rồi khía hai bên mình cá. Cho hỗn hợp nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và một chút đường vào một tô. Và khuấy đều rồi rưới lên cá, ướp trong 10 phút. Cuối cùng, cho cá vào hấp trong 20 phút là được. Vị ngọt của cá vẫn được lưu giữ vẹn, cùng với đó là từng thớ thịt trắng tinh, mùi hương lôi cuốn.

Cá mú ​đỏ với mù tạt: Món ăn này khá đặc biệt. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất đem thái mỏng, trộn với nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn cá với các nguyên liệu còn lại. Ăn kèm với mù-tạt xanh rất ngon.

Cá mú còn là biểu tượng may mắn. Trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Phải là khách quý thì mới được chủ nhà thiết đãi món cá hú.

Nếu có dịp đến Côn Đảo thì đừng quên thưởng thức các món được chế biến từ cá mú. Bên cạnh đó có thể thử món bún riêu Côn Đảo- cũng rất đặc sắc đó.

Cá mú đỏ chấm mù tạt

http://tuhaoviet.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời