Khát bia với món sò huyết rang muối ớt ở Cà Mau

Sò huyết là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và giàu canxi, nó là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: sò huyết rang me, nướng mọi, nấu cháo…nhưng món sò huyết rang muối ớt là món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm.

Sò huyết đem về cần rửa sạch, ngâm sò trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng để sò sạch bùn và nhớt. Hiệu quả hơn nên cho 1 ít ớt trái cắt nhỏ vào nước ngâm sò. Sau đó rửa sạch lại với nước, chà mạnh để cát và bùn không còn bám bên trong sò và vỏ sò nữa. Vớt ra rổ để ráo nước.

Cho ít muối và ớt vào cối giã nhuyễn. Sau đó, trộn sò và hỗn hợp muối vào chung, xốc đều.

Bắc chảo dầu lên bếp cho cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho sò vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút cho ít nước lọc và nước mắm vào đảo đều đến khi nước cạn và muối bám vào xung quanh con sò là được.

Món sò huyết rang muối có vị mặn mặn vừa phải của muối, cay cay của ớt. Món này chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt chanh đều ngon.

Xem thêm món: Nếm thử vị sò huyết nướng mọi tại Cà Mau

Hoa Muội
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Để lại một bình luận