Du lịch đến Vũng Tàu, trước khi về, nhiều du khách thường chọn mua các loại hải sản làm quà. Với ưu điểm bảo quản được lâu để dùng dần, hải sản khô, một nắng là món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Vũng Tàu Chủ nhật giới thiệu những địa chỉ bán hải sản khô dưới đây để du khách lựa chọn.
CÁC CỬA HÀNG HẢI SẢN KHÔ
Siêu thị hải sản khô của Công ty CP Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản BR-VT (Baseafood) là địa chỉ được nhiều người dân và du khách tin dùng. Siêu thị chuyên bán các loại hải sản khô và hải sản một nắng như: cá đù tẩm gia vị (57-95 ngàn đồng/gói, tùy trọng lượng); cá chỉ vàng tẩm mè (100 ngàn đồng/gói 500gram); cá mai tẩm gia vị (55 ngàn đồng/gói 250gram); cá sặc khô (140 ngàn đồng/gói 500gram; cá hồng khô (110 ngàn đồng/gói 500gram)… Ngoài ra, siêu thị Baseafood còn bán các sản phẩm ăn liền đóng gói như: cá thu nướng, cá cơm kho, mực rim, mực xé nướng, cái mai kho… với giá từ 12-55 ngàn đồng/gói. Khách có thể mua hải sản khô của Baseafood tại các địa chỉ: số 2, Trưng Trắc, ĐT: 0254.2240332; số 559, Trương Công Định, ĐT: 0254.2240231; số 118, Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu, ĐT: 01284004959.
Tại cửa hàng hải sản khô Văn Sen (số 9, Trưng Nhị, TP. Vũng Tàu), giá các loại hải sản một nắng và hải sản khô như sau: mực một nắng: 320 ngàn đồng/kg; mực dẻo câu một nắng: 850-900 ngàn đồng/kg; cá chỉ vàng: 180 ngàn đồng/kg; cá bò: 520 ngàn đồng/kg; mực khô: 750-900 ngàn đồng/kg; tôm khô đồng: 540-900 ngàn đồng/kg; tôm khô biển: 500-1,1 triệu đồng/kg. ĐT: 0908103700.
Ngoài ra, khách có thể mua hải sản khô tại các cửa hàng hải sản khô: Hà Thơm (147, Trần Phú, ĐT: 0254. 3550222); Hồng Phúc (504, Trần Phú, ĐT: 0254. 3834004); Oánh (400, Trần Phú, ĐT: 0254. 3551 761).
CHỌN HẢI SẢN KHÔ NGON
Với kinh nghiệm 18 năm kinh doanh, anh Nguyễn Văn Tài, chủ cửa hàng hải sản khô Văn Sen tư vấn cách chọn hải sản khô ngon: Với mực một nắng, nên chọn loại mực câu là ngon nhất. Mực câu có thân dày, bụng màu trắng, lưng màu hồng tự nhiên, trên thân mực còn một lớp phấn trắng, khi ăn, thịt sẽ rất ngọt. Với cá khô một nắng, khách nên chọn loại thịt dày, khi ăn vị cá hơi mặn nhưng vẫn giữ nguyên vị ngọt, thịt dai, không bở. Còn với tôm khô một nắng, bạn không nên chọn loại có mùi tanh nồng, màu đỏ chót toàn thân, bởi có thể tôm bị tẩm ướp phẩm màu. Bạn nên chọn loại tôm có mùi thơm, phần thân tôm màu đỏ tự nhiên nhưng phần bụng vẫn giữ nguyên màu trắng.
HOÀNG THI
Báo Bà Rịa – Vũng Tàu