Ở thành phố Cà Mau chỉ có một vài quán bán ăn sáng với món bún bò cay. Nhưng để thưởng thức cái hương vị đậm đà, cay cay, nóng nóng đến toát mồ hôi hột vào buổi sáng của món bún bò cay thì du khách hãy tìm đến quán ăn sáng bún bò cay, nằm trong khuôn viên Nhà hàng – Khách sạn du lịch Công Đoàn Cà Mau (số 9, đường Lưu Tấn Tài, phường 5, thành phố Cà Mau).
Món bún bò cay chỉ với 2 nguyên liệu chính là thịt bò và bún. Với kỹ thuật và bí quyết của người nấu, thịt bò không quá dai cũng không quá mềm. Cái quan trọng là nước trụng bún phải luôn sôi ùng ục, đủ độ cay và có màu vàng sánh.
Món bún bò cay nhưng nếu thực khách muốn ăn cay nhiều, cay vừa hoặc cay ít đều được. Bún bò cay ăn kèm với rau húng quế, ngò gai và chấm muối chanh ớt. Đặc biệt, ăn bún bò cay phải kèm theo vài cặp chéo quẩy cho thêm đậm đà.
Diễm Phương
https://www.camau.gov.vn/