Lưu trữ Danh mục: Du lịch Côn Đảo

Xem xét mở tuyến tàu khách từ Trà Vinh đi Côn Đảo

Tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc có buổi khảo sát, làm việc để bàn về mở rộng tuyến vận tải hành khách từ tỉnh Trà Vinh đi Côn Đảo.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc về đề nghị hỗ trợ mở rộng tuyến vận tải hành khách từ tỉnh Trà Vinh đi Côn Đảo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc đề nghị tỉnh Trà Vinh giới thiệu vị trí tiềm năng để đầu tư xây dựng cảng đón trả khách cho tuyến vận tải hành khách từ Trà Vinh đi Côn Đảo.

Theo đó, vị trí xây dựng cảng cần phải gần huyện Côn Đảo nhất có thể, có điểm kết nối giao thông với đường bộ thông suốt, khu vực có luồng hoạt động không bị giới hạn tốc độ và độ sâu tự nhiên tối thiểu -2,5m, gần cửa biển, thuận lợi khi thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng, vận hành khai thác.

Qua thảo luận, công ty và các sở, ngành đã đưa ra một số vị trí phù hợp yêu cầu tại huyện Trà Cú và thị xã Duyên Hải để xây dựng cảng đón trả khách.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng cho biết tỉnh sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp để triển khai dự án. Phó chủ tịch tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan phối hợp với địa phương hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp khảo sát thực tế những vị trí đã thảo luận.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý các đơn vị phải đánh giá kỹ tính khả thi cũng như tư vấn cho doanh nghiệp những thủ tục cần phải tiến hành theo đúng quy định pháp luật.

HẢI DƯƠNG
PLO.VN

Tàu cao tốc Mai Linh Express cập cảng nào ở Cần Thơ và Côn Đảo?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh Tàu cao tốc Mai Linh Express cập cảng nào ở Cần Thơ và Côn Đảo? Để du khách có thể thuận tiện lên tàu đi Côn Đảo, chúng  tôi cập nhật thông tin các cảng mà tàu cao tốc Mai Linh xuất/cập bến cụ thể như sau:

Bến tàu tại Cần Thơ của Mai Linh Express

Địa chỉ: Cầu cảng số 01 Bến Ninh Kiều, đường Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: 088 921 1234

Ghi chú: Hiện tại, tuyến tàu cao tốc Cần Thơ đi Côn Đảo và ngược lại chỉ duy nhất hãng tàu cao tốc Mai Linh Express khai thác.

Tàu cao tốc Mai Linh Express cập và rời bến tại Bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Bến tàu tại Côn Đảo của Mai Linh Express

Địa chỉ: Cảng tàu khách Côn Đảo, Đường Tôn Đức Thắng, trung tâm thị trấn Côn Sơn, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0889271234

Ghi chú: Kể từ ngày 14/4/2023, tàu cao tốc Mai Linh sẽ chính thức cập cảng tàu khách Côn Đảo, không cập cảng Bến Đầm, trường hợp nếu có sự đột xuất thay đổi cảng sẽ thông báo đến hành khách.

Tàu cao tốc Mai Linh Express chuẩn bị cập cảng tàu khách Côn Đảo