Đồi Con Heo – Đồi hoang độc đáo tại Vũng Tàu

Đồi Con Heo tạo lạc ngay bãi Sau, phường 2, tp. Vũng Tàu. Không biết cái tên “ Đồi Con Heo” có nguồn gốc từ đâu, có giả thuyết cho rằng vì trên ngọn đồi này thường có gió heo may xuất hiện thế nên người ta gọi tắt là đồi “ Heo”, nhưng dần dần tam sao thất bản “ Đồi Heo” biến thành “ Đồi Con Heo” lúc nào không ai hay. Dù lý giải như thế nào thì cái tên Đồi Con Heo vẫn tạo cảm giác khá thú vị và ngộ nghĩnh gợi sự tò mò khiến du khách muốn khám phá ngay lập tức.

Đồi Con Heo trước đây là nơi khai thác đá nên thường không có nhiều người lui tới, nhưng hiện nay nơi đây được xem là đồi hoang độc đáo và thú vị của Vũng Tàu. Nếu mong muốn khám phá một Vũng Tàu hoàn toàn mới và có những bức hình độc đáo thì Đồi Con Heo sẽ là một gợi ý hết sức tuyệt vời.

Cảnh vật ở Đồi Con Heo thay đổi theo mùa: Vào mùa khô khi bước chân đến đây cảnh tượng đầu tiên bạn bắt gặp chính là một một ngọn đồi trơ trọi, nhưng đừng vội thất vọng hãy tiến ra xa, đến gần khu vực mép đồi (khu vực này có rào chắn rất an toàn) một khung cảnh đẹp như tranh vẽ hiện ra trước mắt: một bãi cát dài vô tận (bãi Sau) mềm mại giống như một giải lụa đang được biển xanh ôm ấp, một cung đường Thùy Vân nhộn nhịp hay Hòn Bà tĩnh lặng giữa biển khơi chắc hẳn khi đứng ở đây mọi hụt hẫng, thất vọng ban đầu sẽ không còn nữa.

Với một địa thế đẹp để ngắm biển cùng với những bãi cỏ khô cháy vàng đẹp mê hồn như ở trời tây vào mùa này Đồi Con Heo hấp dẫn giới trẻ mê đi phượt bởi chất bụi bặm và hơi hoang dại. Vào mùa mưa Đồi Con Heo khoác cho mình một mầu áo xanh mướt của thảm thực vật, đầy sức sống hòa mình vào cùng với non nước mây trời. Phần lớn khách du lịch đều lựa chọn đến Đồi Con Heo vào mùa mưa để có thể cảm nhận được hết nét đẹp của thiên nhiên ở đây.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, đón từng cơn gió mát rượi và tận hưởng giây phút vô cùng bình yên. Đây là một trải nghiệm mà bất cứ du khách nào cũng ước một lần được trải qua. Sở hữu view đẹp Đồi Con Heo không chỉ khiến giới trẻ mê chụp hình đứng ngồi không yên mà còn là địa điểm lý tưởng để các cặp uyên ương lựa chọn để chụp hình cưới ghi dấu những khoảnh khắc lãng mạn nhất của cuộc đời.

Nguyễn Trang
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời