Điểm đến hấp dẫn trên địa bàn Thành phố Rạch Giá

Những điểm đến hấp dẫn ở TP Rạch Giá mà bạn nên tham quan như Cổng Tam Quan, Nhà thờ lớn, Mộ Hội đồng suông, Bảo tàng Kiên Giang,… là những công trình kiến trúc lạ mắt mang đậm nét văn hóa cổ truyền của làng quê xưa, là những nét đặc trưng rất riêng của Kiên Giang mà du khách thường ghé thăm mỗi khi đến kiên Giang

Cổng Tam Quan

Cỗng Tam Quan, một công trình kiến trúc lạ mắt mang đậm nét văn hóa cổ truyền của làng quê xưa, nằm trên cửa ngõ dẫn vào thành phố, đã trở thành một biểu tượng quen thuộc của người dân nơi đây, nó thể hiện nét văn hóa dân tộc và niềm tự hào của quê hương.

Cổng Tam Quan Rạch Giá

Cổng Tam Quan được ví như tấm lòng người dân trên mảnh đất Kiên Giang, luôn rộng mở chào đón du khách khi đặt chân đến nơi này.

Nhà thờ lớn

Tọa lạc tại số 25 Nguyễn Trường Tộ, phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, hay còn gọi là nhà thờ chánh hòa Rạch Giá. Đây là một công trình kiến trúc thời Pháp thuộc mang đậm phong cách tây phương.

Nhà thờ lớn TP Rạch Giá

Nhà thờ được xây dựng bằng gạch đỏ, với nét viền hoa văn trắng uốn lượn trên vòm mái rất tỉ mỉ, tạo cảm giác trang nghiêm khi bước vào nơi này. Khuôn viên được bao trùm bởi những tán cây lớn, nhà thờ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân nơi đây. Mỗi buổi chiều khi tiếng chuông nhà thờ vang lên cũng là lúc mọi người khép lại công việc của một ngày lao động miệt mài để về với tổ ấm nhỏ của mình. Nhà thờ cũng là nơi để người dân vui chơi và chiêm ngưỡng những hang đá nhân tạo rất bắt mắt vào dịp Noel hàng năm.

Mộ Hội đồng Suông

Nằm trên địa bàn phường An Hòa, đối diện Trung tâm Văn hóa Kiên Giang. Một quần thể kiến trúc mộ bằng đá cẩm thạch hồng, trắng và xanh nguyên khối quý giá được chạm trổ rất tinh xảo, khắc họa nhiều hoa văn với chim muông, cây cỏ, hoa lá và linh vật… Hòn non bộ bên phải mộ ọi là Đông Sơn Mộ, do nhóm thợ xây người Hoa xây dựng; hòn bên trái mộ gọi là Tây Sơn Mộ, do nhóm thợ người Việt từ miền Bắc vào xây dựng, đây là một trong những công trình độc đáo và hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến TP.Rạch Giá.

Bảo tàng Kiên Giang

Tọa lạc tại 21 Nguyễn Văn Trỗi, phường Vĩnh Thanh Vân, TP.Rạch Giá. Ngôi nhà cổ lớn với lối kiến trúc kiểu biệt thự Pháp lớn nhất còn lại trên địa bàn TP.Rạch Giá ngày nay là Bảo tàng trưng bày các hiện vật văn hóa quá trình khai hoang của người xưa. Kiến trúc ngội nhà lạ và đẹp. bên ngoài xây theo lối kiến trúc Pháp, bên trong thiết kế theo kiểu nhà Việt cổ truyền. hoa văn tạm trổ cầu kỳ, đường nét tinh sỏ, nội thất bằng gỗ quý khảm xà cừ, tất cả tạo nên dáng vẻ lộng lẫy cho ngôi nhà. Du khách đến đây để tìm hiểu thêm về những giá trị văn hóa được kết tinh thông qua các hiện vật của người xưa để lại.

Mộng Tuyền (nguồn Sổ tay du lịch Kiên Giang)

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời