Cháo hàu Côn Đảo món ngon lạ vị giữ chân du khách

Cháo hàu Côn Đảo là món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Côn Đảo. Đặc sản Côn Đảo này chỉ đơn giản là một bát cháo gạo trắng được nấu với hàu tươi, tuy nhiên, bí quyết nằm ở cách chọn gạo ngon, hạt tròn, mẩy, thêm một chút gạo nếp, cũng như sự khéo léo của người chế biến khi làm sạch, tẩm ướp gia vị, xào nấu để tạo nên vị thơm của thịt hàu.

Cháo hàu được bán tại các quán ăn bình dân đến các nhà hàng sang trọng tại Côn Đảo với giá chỉ từ 30.000 đồng/tô. Cháo hàu trong đời sống người dân bình dị đến kiểu cách trong nhà hàng, dẫu có sang trọng nhưng ở nơi nào cũng toát lên cái vị tươi ngọt, đậm đà của hàu biển Côn Đảo cùng với hạt gạo của đồng quê.

Những con hàu khi được bắt lên thì qua khâu làm sạch rồi tẩm ướp gia vị và bắt xào trên lửa đượm cho ngấm cái mặn mòi đồng thời cũng là làm dịu đi cái mùi của con hàu. Sau lại cho vào nồi cháo vừa độ chín, chút hành, chút tiêu nữa là đúng bài.

Thố cháo hàu sữa bổ dưỡng

Cháo hàu ở đâu cũng từ hầu và gạo mà nên, nhưng ngoài cái tinh túy trong gia vị, nêm nếm còn là cái chất đặc biệt trong con hàu nơi vùng nước nó sống. Trời phú cho Côn Đảo sự trong lành, nước xanh, khí hậu ôn hòa, cho nên vị của con hàu cũng trở nên lạ hơn, dinh dưỡng và thơm ngon hơn.

Xem thêm: Mắm hàu Côn Đảo

Rate this post

Trả lời