Chả cá thác lác nấu canh cải bẹ xanh món ngon không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

Chả cá thác lác có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn như: nấu canh khổ qua, chiên, nấu canh chua…. Để thay đổi khẩu vị, thì chả cá thác lác nấu canh cải bẹ xanh cũng là món ngon không thể bỏ qua. Vị ngọt, dai của từng viên chả cá kết hợp với nước canh ngọt mát của cải xanh là món ăn giải nhiệt mùa nắng nóng.

Chả cá thác lác dùng nấu canh có thể tự làm ở nhà hoặc mua ở chợ. Sau khi sơ chế sạch thì xẻ lấy phần phi lê cá rồi tiến hành cạo phần thịt, bỏ da và xương. Thịt cá thác lác đem xay hoặc giã thật nhuyễn khoảng 15 – 20 phút để chả cá được dai và không bị tanh. Sau đó cho tiêu, muối, bột ngọt, hành lá vào trộn thật đều để chá cá được ngấm đều gia vị và vo chả thành viên tròn vừa ăn. Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bắc nước sôi cho từng viên chả cá vào, nấu khoảng 5 phút rồi cho cải bẹ xanh vào, nêm nếm lại vừa ăn rối tắt bếp. Canh chả cá thác lác nấu cải bẹ xanh chấm với nước mắm biển, dầm ớt, dùng với cơm nóng là món ăn hấp dẫn và giải nhiệt vào mùa hè.

Kim Nhiên
https://www.camau.gov.vn/

Rate this post

Để lại một bình luận