Cảng tàu khách Côn Đảo

Cảng tàu khách Côn Đảo nằm ngay trên đường Tôn Đức Thắng đi ra, đây là vị trí trung tâm của thị trấn Côn Sơn nên rất thuận lợi dành cho các tàu cao tốc đưa đón khách đến và rời Côn Đảo.

Cảng tàu khách nằm trọn trong Vịnh Côn Sơn nên chắn gió tốt để các tàu đưa đón khách thuận lợi trong những ngày gió bão. Bến cảng tàu khách Côn Đảo có tổng mức đầu tư trên 158,4 tỷ đồng. Cảng có cầu dẫn dài 370m, kết nối với cầu cảng (dài 50m, rộng12m) có thể tiếp nhận tàu chở khách có trọng tải đến 398 DWT. Công trình nhà ga hành khách với diện tích xây dựng 642 m2 là điểm nhấn kiến trúc của toàn khu cảng.

Cảng tàu khách Côn Đảo mới

Xét về tổng thể toàn bộ công trình Bến cảng tàu khách Côn Đảo tạo không gian đẹp cho bãi biển và thêm không gian công cộng phục vụ người dân, du khách.

Đường dẫn ra bến cảng tàu khách Côn Đảo

Dự án Bến cảng tàu khách Côn Đảo được Cục Hàng hải Việt Nam cho phép đưa vào sử dụng từ đầu tháng 3/2023. Việc vận hành Bến cảng tàu khách Côn Đảo sẽ tạo nhiều thuận tiện cho du khách, vì bến cảng nằm ngay trung tâm huyện Côn Đảo, đồng thời giải quyết được tình trạng quá tải tại cảng Bến Đầm.

Tàu cao tốc Mai Linh Express chuẩn bị cập cảng tàu khách Côn Đảo

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển du lịch, dịch vụ hàng hải, vận tải hành khách, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; góp phần bảo đảm quốc phòng an ninh, tạo thêm nguồn lực mới cho Côn Đảo.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express cập cảng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời