Cá đuối ở Côn Đảo

Trong bộ cá đuối (Batoidea) hay ca sụn, có rất nhiều loại như: Đuối ó, đuối cát, cá đao… Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu có chấm sao. Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng.

Cá đuối còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn, thịt cá dai, kèm theo sụn, phần da óng ánh tươi xanh, phần thịt trắng tinh, cá đuối giàu đạm, nhiều chất bổ, thịt đã béo lại bùi thơm, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nướng nghệ, xào sả ớt, om chuối đâụ hay nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

Cá đuối món ngon được du khách luôn nhớ với món lẩu cực ngon nhờ nước lẩu được hoà tan với gan cá cực “cool” khi thưởng thức. Một loại cá siêu sụn của đại dương, vốn là một quái vật cực ngầu dựa trên hình dáng như thân dẹp, đuôi dài, đầu nhỏ, xương sụn, hình dẹt, đầu thân mắt bụng xếp tròn chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cán quạt.

Lẩu cá đuối Côn Đảo

Tên gọi cá đuối có các tên gọi khác tuỳ theo vùng miền hay đa quốc gia trên thế giới như cá ó, cá đao… Côn Đảo vẫn gọi tên chung là cá đuối. Các loại cá đuối ở Côn Đảo gồm đuối bông, đuối thường, đuối điện, đuối đen…

Cấu tạo từ chất sụn trên phần xương có tính đàn hồi, thịt trắng tinh cực ngon và nhiều dinh dưỡng/giàu đạm/hương vị béo rất kích thích nhờ vị thơm. Gan cá đuối được tất cả du khách điều ấn tượng.

Ngoài ra, khô cá đuối Côn Đảo cũng là một trong những món đặc sản làm quà hấp dẫn !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời