Cách chế biến chả cua khá cầu kỳ và công phu. Đầu tiên phải rửa sạch rồi đem con cua đi luộc, khi cua chín lấy ra gỡ thịt cua rồi trộn với thịt bằm, trứng, gia vị, bún tàu, sau đó khoanh thành các khoanh hình tròn rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào hấp chín.
Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể nướng chả cua trên bếp than hồng vài phút thì món chả của của bạn sẽ ngon hơn. Còn muốn cho món ăn thêm phần hấp dẫn thì bạn hãy cho thịt cua với các nguyên liệu đã trộn sẵn vào từng cái mai cua rồi đem đi hấp hoặc đem đi chiên cũng rất tuyệt vời đấy nhé.
Chả cua dù hấp, nướng hay chiên vàng thì tất cả chúng đều rất hấp dẫn. Khi thưởng thức món chả cua được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng khi ăn chả cua đều không thể thiếu muối tiêu chanh, ngoài ra du khách nên ăn kèm với rau sống và rau thơm để món ăn thêm phần tươi ngon.