Cá sủ hay cá sửu biển thường di chuyển vào các bãi đá ngầm ven biển Côn Đảo để sống và thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa mưa. Đây là loại cá mà dân đảo thường mua về tiếp khách.
Cá Sủ là loài cá có tên gọi thông thường thứ 2 là cá sửu heo vì có mõm hao hao cá heo, mõm nhọn hàm dưới kéo dài, có bộ răng răng khoẻ, săn mòi tốt. Thích nghi điều kiện hệ sinh sái biển tại Côn Đảo.
Cá Sủ chế biến đơn giản mà ngon nhất là cắt lát mỏng hoặc phi lê để nướng, chiên, hoặc sốt cà chua, đặc biệt món cá hấp mà vẫn giữ nguyên mùi vị cá.
Cá có màu trắng bạc nhiêù chấm xanh phân bổ điều trên toàn thân và đầu, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống.
Về dinh dưỡng, cá sủ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt rất dai và có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt, bổ sung nhiều dinh dưỡng. Tính bổ dưỡng của nó được ví ngang như nhân sâm, có tác dụng bổ gan, bổ thận cho thể trạng cơ thể.
Nguồn: vetaucondao.vn