Tàu cao tốc Mai Linh Express tuyến Cần Thơ – Côn Đảo

Tàu cao tốc Mai Linh Express tuyến Cần Thơ – Côn Đảo dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2020 (trước đó dự kiến vào thời điểm tháng 4/2020).

Tàu cao tốc Mai Linh Express được đóng mới và hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Z189 – Bộ quốc phòng (Hải Phòng).

Được thiết kế và lắp ráp bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, tàu du lịch cao tốc hai thân Mai Linh Express có vận tốc trung bình là 32 hải lý/giờ với sức chứa khoảng 339 chỗ ngồi cùng một phòng họp được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với tốc độ này, tàu cho phép rút ngắn hải trình từ Cần Thơ tới Côn Đảo (và ngược lại) xuống chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ.

Ngoài hạng ghế phổ thông, tàu còn được trang bị ghế hạng thương gia, phòng họp, quầy bar nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo trong các chuyến du lịch khám phá miền sông nước. Góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh và quảng bá văn minh đô thị sông nước Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trước đó, Mai Linh đã ký hợp đồng đóng mới 5 tàu cao tốc với nhà máy đóng tàu Z189, dự kiến tàu cao tốc Mai Linh Express sẽ đưa vào vận hành phục vụ hành khách đi lại và du lịch trên tuyến Cần Thơ – Côn Đảo và các tuyến cao tốc khác.

Giới thiệu về Tập đoàn Mai Linh

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Mai Linh là đơn vị kinh tế tư nhân được thành lập ngày 12/07/1993, khi mới thành lập là Công Ty TNHH Vận tải hành khách và Du lịch Mai Linh, theo QĐ số 788/QĐ-UB do UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cấp. Sau đó chuyển đổi thành Công Ty Cổ Phần Mai Linh theo quyết định số 4103001038 ngày 06/06/2002 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp phép. Ngày 01/11/2007, Công Ty đổi tên thành Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Mai Linh.

Từ 1 cơ sở nhỏ bé với tài sản đầu tư ban đầu chỉ có 300 triệu đồng, 20 đầu xe và 25 lao động giới hạn trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh, đến nay công ty đã phát triển với số vốn đầu tư 980 tỉ với gần 10.500 đầu xe. Mai Linh đã mở rộng tại 54 tỉnh thành trong cả nước với trên 100 công ty thành viên, và đã thu hút được trên 27.000 cán bộ nhân viên làm việc trong cả nước và nước ngoài.

Hiện nay Mai Linh phát triển ở 8 nhóm ngành kinh doanh:

  • Mai Linh Vận Tải: Taxi, Xe cho thuê, Xe khách liên tỉnh chất lượng cao Mai Linh Express, Trung tâm sửa chữa trùng đại tu ô tô.
  • Mai Linh Du Lịch: Lữ hành, Đại Lý bán vé máy bay, Dịch vụ VIP
  • Mai Linh Thương Mại: Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Đại Lý ô tô, đại lý hàng hóa, kinh doanh bán lẻ xăng dầu.
  • Mai Linh Tài Chính: Phát triển thẻ thanh toán, thẻ đa năng liên kết với các ngân hàng, kinh doanh chứng khoáng, thu đổi ngoại tệ và các dịch vụ tài chính khác.
  • Mai linh Xây Dựng: Xây dựng các công trình dân dụng coogn nghiệp, kinh doanh bất động sản.
  • Mai Linh Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông: Kinh doanh vật tư thiết bị thông tin, viễn thông và ứng dụng CNTT vào quản lý thông tin.
  • Mai Linh Đào Tạo: Huấn luyện đào tạo tu vấn cán bộ quản lý nhân lực trong nội bộ, Trường trung học dân lập nghiệp vụ.
  • Mai Linh, Trung tâm tư vấn du học và giới thiệu việc làm.
  • Mai Linh Tư Vấn và Quản Lý: Tư vấn, quản lý chất lượng thương hiệu, thiết kế in ấn quảng cáo, dịch vụ bảo vệ an ninh.

Trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, với phương châm: “ An toàn, chất lượng, mọi lúc, mọi nơi”, Mai Linh đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, tiến dần đến mục tiêu lớn là phát triển bền vững, trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề, ngang tầm khu vực và đạt chuẩn quốc tế.

Mai Linh tự hào khi được chọn là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cho nhiều khách hàng khó tính với những yêu cầu nghiêm ngặt, những sự kiện quan trọng của quốc gia như đưa đón Tổng Thống Pháp Francois, Mitterrand, đón đoàn của Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đón đoàn Tổng Thống Mỹ George Bush, Tổng thống Slovakia, phục vụ hội nghị cấp cao ASEM 5, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ…

Xem thêm: Vé tàu cao tốc Cần Thơ đi Côn Đảo

5/5 - (2 bình chọn)
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời